Giới thiệu

Đôi nét về Nevo Theme

Novo Theme đã được phát triển trong thời gian rất dài, đến đầu tháng 08/2023 đã chính thức có mặt trên thư viện theme của WordPress.org sau khi vượt qua sự kiểm định chất lượng rất khắt khe của đội ngũ kỹ thuật của WordPress. Với góc nhìn của một người hay trải nghiệm theme trên thư viện theme miễn phí của WordPress, mình đánh giá Nevo là một theme rất ngon với nhu cầu tạo blog SEO, với yêu cầu: nhẹ, nhanh, tải trang nhanh, code tối ưu, được tích hợp sẵn những thứ cần thiết như: Breadcrumb, bài viết liên quan, nút shared mạng xã hội,…

Một theme miễn phí khác cũng rất xịn mà chắc nhiều người đã biết, đó là GeneratePress. Tuy nhiên, ở bản miễn phí thì hiện tại Nevo có nhiều tùy chỉnh hơn. Ngoài ra, theo quan điểm cá nhân thì mình thích cách trình bày bố cục của Nevo hơn, nó gần giống với Magazine Pro của StudioPress.

Ưu điểm của Nevo Theme

Theme có nhiều tùy chọn – tùy chỉnh về hình thức, bố cục. Nhờ đó bạn có thể tạo được nhiều kiểu web, từ tin tức – blog đến web doanh nghiệp, bán hàng.

Theme nhẹ, tốc độ tải trang nhanh. Đây là một lợi thế dễ nhìn thấy của theme Nevo này. Bạn có thể tham khảo demo: demo.temz.vn/nevo-free để trải nghiệm tốc độ. Trong demo trên có lẽ bạn sẽ thấy nội dung ít ảnh nên nghĩ rằng nó nhanh là đúng. Thực tế, hình ảnh trên các bài viết tuy ít nhưng có độ phân giải cao (2k – 4k). Dung lượng ảnh lớn, có thể từ vài trăm kb đến hơn 1mb.

Mình để ảnh kích thước lớn như vậy để xem tốc độ tải có nhanh khi trang có kích thước lớn không và hơn nữa, ảnh nét thì sẽ đẹp hơn. Khi bạn làm với dự án thực tế thì có thể tối ưu/ nén ảnh bớt cho nhẹ. Bạn nào muốn web chạy nhanh mà không rành tối ưu code thì nên dùng những theme tối ưu sẵn như này sẽ tiện hơn.

Tối ưu cho SEO là điều mà tác giả theme rất quan tâm và ngâm cứu để hoàn thiện. Các bạn có thể triển khai trên dự án thực tế và kiểm tra “điểm SEO” với Google PageSpeed nhé, demo này mình chặn index nên điểm SEO không cao đâu.

Back to Top